News

Sở hữu quỹ đất lớn, Novaland tham vọng gì trong năm 2020?

Từ năm 2019, xu hướng chung của các doanh nghiệp BĐS lớn là mở rộng dần ra thị trường ngoại tỉnh, không chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.
Novaland đã và đang đẩy mạnh chiến lược sở hữu quỹ đất thông qua các thương vụ M&A, trong đó bao gồm những dự án BĐS trung tâm tại TP.HCM, BĐS đô thị vệ tinh (Đồng Nai) và các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng (Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận…).

Cụ thể, trong năm 2019, Novaland đã giới thiệu dự án đô thị sinh thái đầu tiên Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) bao gồm tổ hợp nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, shophouse… cùng chuỗi tiện ích nội khu hiện đại.

Đặc biệt, dự án Aqua City được quy hoạch chuẩn mực, bắt kịp xu hướng sống xanh, phát huy tối đa lợi thế sinh thái tự nhiên để tạo ra một không gian sống hiện đại, nhưng rất gần gũi với thiên nhiên.

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Đối với BĐS nghỉ dưỡng, Novaland cũng ra mắt 2 dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí quy mô là NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) và NovaWorld Ho Tram (Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu), có quy mô khoảng 1.000 ha, với dòng sản phẩm second home (ngôi nhà thứ hai) cùng chuỗi tiện ích đẳng cấp quốc tế đi kèm. Các dự án đều được thị trường đón nhận tích cực với mức hấp thụ cao.

Nhờ sớm khai phá và dẫn dắt những thị trường mới, trong năm 2019, Novaland tiếp tục đạt kết quả kinh doanh khả quan. Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2019, tập đoàn ghi nhận doanh thu thuần lũy kế 10.931 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 3.387 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch năm.

Tổng tài sản của tập đoàn ghi nhận 89.978 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018, cho thấy quy mô ngày càng phát triển mạnh hơn, thông qua hàng loạt hoạt động gia tăng tài sản trong năm.

Tài sản ngắn hạn duy trì ở mức cao, chiếm 79% tổng tài sản, tương ứng 71.195 tỷ đồng, tăng 42% so với thời điểm 31/12/2018.

Hàng tồn kho tăng 84%, đạt gần 57.200 tỷ đồng. Có tới 89,5% số dư hàng tồn kho này là bất động sản đang xây dựng và giới thiệu ra thị trường, cũng như nhiều dự án sẽ xây dựng trong những năm tới.

Số dư hàng tồn kho tập trung chủ yếu tại các dự án đang và sẽ triển khai, cho thấy tập đoàn còn nhiều quỹ đất, quỹ sản phẩm để triển khai và khai thác trong năm 2020 và những năm tiếp theo, đảm bảo dư địa để tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Novaland cũng là một doanh nghiệp niêm yết uy tín, hiện nằm trong nhóm VN30 và lọt top chỉ số PTBV VNSI trong kỳ soát xét 7/2019. Tập đoàn đã có nhận thức ngay từ đầu và luôn chú trọng đến quyền lợi của các cổ đông qua việc kinh doanh hiệu quả, bền vững, hướng đến là công ty niêm yết minh bạch nhất.

Second home tại tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet.

Novaland có được sự đồng hành lâu dài của các cổ đông chiến lược, trong đó có các tổ chức danh tiếng như GIC của chính phủ Singapore, Credit Suisse… Cổ phiếu luôn nhận được sự quan tâm tích cực từ các định chế tài chính quốc tế lớn, hiện nằm trong top 10 cổ phiếu Việt Nam có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục ETF.

Novaland là một trong số ít đơn vị tiên phong áp dụng mô hình quản trị tiên tiến. Không những thế, với chiến lược phát triển bền vững, Novaland liên tục cập nhật các thông lệ, xu thế quốc tế, và đang hướng tới 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Hoạt động quản trị doanh nghiệp hướng đến các chuẩn mực quốc tế như Quy tắc QTCT của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD và Bảng điểm QTCT trên Thẻ điểm QTCT khu vực ASEAN ở một số chỉ tiêu.

Mới đây, để tiếp thêm quyền lợi cho nhóm cổ đông Novaland, công ty giới thiệu chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đang là cổ đông của Novaland, khi lựa chọn sản phẩm nhà phố, biệt thự tại dự án Aqua City; các sản phẩm second home tại NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, áp dụng từ ngày 25/2 đến 30/6.

Cụ thể, khách hàng là cổ đông sở hữu từ 1.000 cổ phiếu NVL, duy trì liên tục từ 6 tháng sẽ được chiết khấu trực tiếp 55 triệu đồng khi lựa chọn sản phẩm trong giai đoạn này. Chương trình áp dụng đồng thời với các ưu đãi khác của mỗi dự án.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.